23/09/2021

dailyflytyer.com

dailyflytyer.com

Yordenis Ugas ได้รับชัยชนะในศึกชิงตำแหน่ง WBA กับ Manny Pacquiao

1 min read
Yordenis Ugas

อูกัสชนะเข็มขัดด้วยการเอาชนะ Abel Ramos (เอเบล รามอส) เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นในขณะที่การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้มีความหมายเท่ากับ Spence แต่ก็มีความรู้สึกถึงความยุติธรรมในการจับคู่ครั้งนี้เช่นกัน Yordenis Ugas เป็นแชมป์เพราะพวกเขามอบ ปาเกียวกล่าวกับผู้สื่อข่าว เขาตื่นเต้นมากสำหรับไฟต์ชิงแชมป์ครั้งนี้ และเขาไม่สนหรอกว่าจะเป็นผู้ท้าชิง หรือแชมป์เปี้ยนที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่มาดูกันว่าใครเป็นแชมป์

อูกัส (26-4, 12 KOs) ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง จนได้เป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำชั้นนำของโลก แต่เขาไม่เคยต่อสู้กับปาเกียว ซึ่งเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล นั่นเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับอูกัสแต่ก็เป็นโอกาสเช่นกัน ซึ่งอูกัสก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวไว้ว่า การต่อสู้กับแมนนี่ ปาเกียวมีความสำคัญต่ออูกัสมาก มันหมายถึงโลกสำหรับอูกัส เขาไม่ได้ต่อสู้เพื่อเงินแต่กำลังต่อสู้เพื่ออาชีพและเพื่อประเทศ นี่คือการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา

ชิงแชมป์มวย

Yordenis Ugas ตัวเต็งในการคว้าแชมป์ 

Manny Pacquiao (แมนนี่ ปาเกียว) ไม่ได้ก้าวเข้าสู่เวทีมวยมานานกว่าสองปีแล้ว แต่ตำนานนักชกชาวฟิลิปปินส์จะกลับเข้าสู่การต่อสู้ของเขา ในวันเสาร์ที่ลาสเวกัสกับ Yordenis Ugas (ยอร์เดนิส อูกัส) ในฐานะตัวเต็งเพื่อคว้าแชมป์ WBA welterweight Ugas ก้าวเข้ามาแทนที่ Errol Spence Jr. แชมป์ WBC และ IBF ในนาทีสุดท้ายหลังจากที่ชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บที่ตาซ้าย ทำให้แพ้และหลุดจากการแข่งขันไปเมื่อวันอังคาร

ปาเกียวในวัย 42 ปียังคงเป็นนักสู้ที่มีความสามารถ แม้ในช่วงสุดท้ายของอาชีพการงานของเขา เขาชนะห้าครั้งจากการต่อสู้หกครั้งหลังสุดของเขา นับตั้งแต่การพ่ายแพ้ให้กับ Floyd Mayweather Jr. ที่โดดเด่นแต่น่าผิดหวังในปี 2015 โดยความพ่ายแพ้เพียงอย่างเดียวนั้น เป็นการตัดสินใจที่ขัดแย้งกันที่เขายอมให้ Jeff Horn Pacquiao อาจถึงจุดสิ้นสุดของอาชีพการงาน เนื่องจากเขาเป็นวุฒิสมาชิกชาวฟิลิปปินส์ และได้แสดงความสนใจ ที่จะดำเนินการทางการเมืองต่อไป บางทีอาจจะลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศด้วยซ้ำ

แข่งมวย

อย่างไรก็ตามปาเกียวกลับเข้าสู่การต่อสู้ในฐานะตัวเต็ง -380 เหนือ อูกัส (+295) ตามรายงานของ DraftKings Sportsbook ตัวเลขนั้นสมเหตุสมผล เมื่อพิจารณาจากประวัติย่อของปาเกียว และความจริงที่ว่า เขาไม่ได้แสดงอาการชะลอตัวเมื่ออายุมากขึ้นแต่มีเหตุผลให้เชื่อว่าอูกัสสามารถชนะการต่อสู้ได้ ประการหนึ่งเขาถนัดขวา แม้แต่ปาเกียวก็ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ ทำให้เกิดความท้าทาย อันตรายเพียงอย่างเดียวสำหรับการต่อสู้ครั้งนี้คือการเปลี่ยนจุดยืน ซึ่งเขามักจะถือว่าตัวเองเป็นนักมวยสองฝ่าย “ฉันมีความสุขที่จะต่อสู้กับนักสู้มือขวาหรือนักสู้มือขวา ไม่มีปัญหาสำหรับฉันเลย ที่จะเปลี่ยนสไตล์ที่ฉันกำลังเผชิญ”  ปาเกียวกล่าว
ในขณะที่การต่อสู้ในช่วงเวลาสั้นๆ อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับนักชกทั้งสอง อูกัสกล่าวว่าเขาพร้อมสำหรับการแข่งขันในวันเสาร์นี้ ซึ่งเขาเคยอยู่ในตำแหน่งนี้โดยมีการชกก่อนเวลาอันสั้น แม้ว่าจะไม่เคยสู้กับนักสู้ระดับปาเกียวก็ตาม เขาได้เตรียมไว้สำหรับ 12 รอบที่ยาก หากนี่คือไฟต์สุดท้ายของปาเกียว เขาจะต้องสู้กับผู้ชายที่พยายามอย่างเต็มที่ และเป็นนักสู้ระดับโลก และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง อูกัสผู้ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งปี 2008 ได้ต่อสู้กับชาวฟิลิปปินส์อย่างน่าทึ่ง และสามารถเอาเอาชนะ แมนนี่ ปาเกียว ตำนานชาวฟิลิปปินส์ด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ที่ T-Mobile ในลาสเวกัส ส่งผลให้อูกัสนักมวยชาวคิวบายังคงครองตำแหน่งนักมวยปล้ำของสมาคมมวยโลก

สนใจ ข่าวกีฬา คาสิโนออนไลน์ ติดตามได้ที่ dailyflytyer